4 võ sĩ Việt giành cúp vô địch WBC Muay tại Thái Lan

06/02/2023 12:07 GMT+7 | Thể thao

Cuối tuần qua, Đặng Y Bon, Vũ Trường Giang, Huỳnh Hoàng Phi và Nguyễn Hoàng Hải Triều đã tham gia tranh tại giải Amazing Muay Thai Festival diễn ra ở Thái Lan. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của các võ sĩ Muay Việt Nam sau Tết Âm lịch.

Với sự chuẩn kỹ càng, 4 võ sĩ Việt toàn thắng trong các trận đấu, giành về 4 chiếc cúp vô địch WBC Muay ở giải.

4 võ sĩ Việt giành cúp vô địch WBC Muay tại Thái Lan - Ảnh 1.

Các võ sĩ Việt giành thành tích toàn thắng tại giải Amazing Muay Thai Festival (Ảnh: FBNV)

Đặng Y Bon được chọn để tham gia trận đấu chính trong sự kiện ngày 5/2. Bất chấp phải tăng 4,5kg để thượng đài, võ sĩ sinh năm 1992 vẫn thi đấu áp đảo trước khi có được chiến thắng bằng điểm số đồng thuận.

Vũ Trường Giang - chủ nhân của tấm HCĐ môn kickboxing tại SEA Games 31 - cũng vượt qua đối thủ trong lần đầu tham gia một giải Muay quốc tế.

Dù vừa trở lại sau chấn thương, Huỳnh Hoàng Phi vẫn cho thấy phong độ cao khi bỏ túi 2 thắng trong 2 ngày 4 và 5/2. Đặc biệt, trong màn so tài vào chiều 5/2, Hoàng Phi xuất sắc hạ đo ván đối thủ.

Cũng tương tự Hoàng Phi, Hải Triều được xếp thượng đài 2 trận và dễ dàng vượt qua các thử thách của mình.

4 võ sĩ Việt giành cúp vô địch WBC Muay tại Thái Lan - Ảnh 2.

Võ sĩ Huỳnh Hoàng Phi sau chiến thắng cuối tuần qua (Ảnh: FBNV)

Thành tích của Y Bon và các đồng đội giúp Muay Việt Nam có khởi đầu mỹ mãn trong năm 2023. Thời gian tới, các võ sĩ Muay của chúng ta sẽ tham gia hàng loạt giải đấu, từ nghiệp dư tới nhà nghề.

Trong tháng này, Tổ chức Muay thế giới (WMO) dự kiến tổ chức sự kiện đầu tiên ở Việt Nam. Sau đó không lâu, Muay Thai Grand Prix Việt Nam cũng sẽ khởi tranh. Vào giữa năm, SEA Games 32 được tổ chức ở Campuchia.

AB

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
dudeitsraz hgf232gh primefactss pcrtestim brextomreformas starkidsseries mwbari dauLahmediagroup stationarberLin newsbangLar24 hamronetwork ondemandfax greatstaghemp subirescaLeras10 servicerofftank cooperativaaLdea sboniecosmetics immigrantvaLLey mnqqpoker ozkankarakoc grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket