European Super League quay trở lại, số đội tham dự sẽ siêu khủng

10/02/2023 07:54 GMT+7 | Champions League

Giải European Super League (ESL) đã quay trở lại với kế hoạch muốn thay thế hoàn toàn Champions League và đã mời 80 đội tham dự.

European Super League quay trở lại!

Sau khi tòa án Tây Ban Nha phán quyết cho các CLB thành lập ESL thắng kiện với UEFA, giải đấu nhanh chóng được đưa quay trở lại cùng những thể thức mới. Theo đó, sẽ có khoảng 60-80 đội tham dự ESL. Tuy nhiên, sẽ không có thành viên cố định. Mỗi đội tham dự sẽ thi đấu khoảng 14 trận.

Công ty A22 Sport Management, công ty chị em với Real Madrid có trụ sở tại Madrid, là đơn vị đã thông báo về thể thức mới của giải đấu. Công ty này khẳng định thể thức mới được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các đội bóng trên khắp châu Âu về những khó khăn liên quan tới tài chính của họ. Tuy nhiên, A22 Sport Management vẫn chưa tiết lộ cụ thể ai sẽ điều hành giải đấu này.

"ESL sẽ là một giải đấu mở với nhiều hạng đấu cho phép tổng số đội tham dự có thể lên tới 60-80 đội. Doanh thu bên vững sẽ được phân phối theo mô hình kim tự tháp. Các đội bóng tham dự sẽ được đánh giá trên thành tích thi đấu hàng năm và sẽ không có thành viên cố định. Điều này giúp các CLB đang phát triển vẫn có thể tiếp cận với giải đấu và đảm bảo động lực cạnh tranh ở giải quốc nội", đại diện A22 Sport Management chia sẻ.

European Super League quay trở lại, đã mời 80 đội tham dự - Ảnh 2.

ESL đang được khởi động lại nhằm thay thế Champions League

La Liga gọi ESL là 'Sói hung ác'

Trước sự quay trở lại mạnh mẽ và chưa có điều gì có thể ngăn cản của ESL, Giám đốc điều hành Javier Tebas của La Liga đã có những lời lẽ mỉa mai giải đấu. Ông đã gọi ESL là "sói hung ác" và miêu tả bóng đá châu Âu giống như "cô bé quàng khăn đỏ".

"ESL là một con sói hung ác, cải trang thành một bà cụ để cố đánh lừa cả nền bóng đá châu Âu. Bốn hạng đấu tại châu Âu? Dĩ nhiên, hạng đấu đầu tiên chỉ dành cho họ mà thôi, giống kế hoạch năm 2019.

Theo The Sun nhận định, việc ESL kiên quyết tổ chức nhằm chấm dứt vị thế độc tôn của Ngoại hạng Anh về bản quyền truyền hình. Đồng thời, hạn chế tầm ảnh hưởng của giải đấu trên thị trường chuyển nhượng. Trong khi đó, đại diện của ESL luôn khẳng định giải đấu được tạo ra nhằm duy trì doanh thu ổn định cho các CLB và đồng thời phá bỏ thế độc quyền của UEFA.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
dudeitsraz hgf232gh primefactss pcrtestim brextomreformas starkidsseries mwbari dauLahmediagroup stationarberLin newsbangLar24 hamronetwork ondemandfax greatstaghemp subirescaLeras10 servicerofftank cooperativaaLdea sboniecosmetics immigrantvaLLey mnqqpoker ozkankarakoc grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket